Top 5 điều chỉ có trên iPhone, fan Android khóc ròng

iphone

nếu như phải chọn giữa hai bên smartphone thì hãy cân kể những đặc thù chỉ mang duy nhất trên iPhone này nhé. Fan mến mộ nhà Táo và Android vẫn luôn mang các trận khẩu chiến ko dừng bởi trước đến nay, dù cho đôi khi nó khá… Thái quá và vô nghĩa lúc lôi ra so sánh các thứ không phù hợp đến nhau, và thường là bị khởi nguồn nhờ cảm tính hơn thua của một ai chậm tiến độ. iphone Thế nhưng, chẳng thể phủ nhận rằng iPhone là 1 trang bị được Apple đầu tư và ưu ái thực sự nghiêm trang. Và đây là 5 minh chứng cho thấy sự cao tay của những “thầy phù thủy” đến nhờ Apple mà Android vẫn chưa thể với được.

một. Chạm để kéo lên (Scroll to Top)

Đây là thao tác đã xuất hiện từ mẫu iPhone 2G trước tiên thành lập vào năm 2007. đặc biệt, lúc bạn đang đọc báo, lướt web mà kéo giao diện trang màn hình xuống tít phía dưới rồi lại muốn trở về đầu trang, thì đừng mất công kéo ngón tay vuốt màn hình trái lại làm cho gì cả. Chỉ cần chạm nhẹ vào phần đỉnh cạnh trên là xong thôi. Còn nếu đang lo âu chiếc iPhone X bị phần “tai thỏ” chiếm mất chỗ cần chạm? Hãy cứ khiến cho giống bình thường có 2 phần trống cạnh bên, vẫn thực hiện tốt nhé.

2. Lắc để hoàn tác (Shake to Undo)

với khi nào bạn cảm thấy hết sức khó chịu vì vừa gõ ra 1 tin nhắn hay cái chú thích dài cực dài, mà chỉ vì lỡ tay động vào chỗ nào ngừng thi côngĐây mà nó… Mất sạch hay không? các hệ điều hành khác thì lo và phát rồ lên thôi, chứ riêng iOS thì chẳng phải vậy. Chỉ cần lắc vật dụng của bạn cùng iPhone, iPad, 1 chọn lựa “Undo” sẽ hiện lên để bạn ấn, với tác dụng như nút “Quay lại” hay tổ hợp “Ctrl + Z” trên Word Office chậm tiến độ.

3. Cảm ứng lực 3D Touch

3D Touch sẽ giúp chủ sở hữu thao tác nhân thể hơn khi hiện ra nhiều tính năng đi kèm khi chọn giữ và nhấn mạnh 1 tượng trưng nào chậm triển khai trên màn hình. đặc biệt này chỉ xuất hiện bởi thế hệ iPhone 6s/6s Plus trở đi (trừ iPhone SE dù ra sau iPhone 6s nhưng vẫn không có). với toàn bộ mẹo nhanh nữa với thể được tậu ra sở hữu 3D Touch, và bạn sẽ cảm thật cực bất thần đấy.

4. Tự động chỉnh âm lượng và giới hạn nghe (Sound Check; Volume Limit)

Chắc đã đôi lần bạn cảm thấy mức âm lượng mà một ca khúc được làm cho ra thỉnh thoảng ngẫu nhiên lại… Nhỏ hoặc lớn hơn so với “mặt bằng chung”. do vậy, chức năng “Sound Check” chủ yếu là vị cứu tinh của bạn lúc nó mang thể tự phát hiện sự việc này và chỉnh âm ngay tính từ lúc bài hát “lạc loài” Đó bắt đầu, ko cần bạn mất công chỉnh trong lúc nghe nó rồi lại phải chỉnh lại khi nghe xong. Volume Limit thì quen thuộc hơn: Bạn sẽ được chọn mức âm lượng tối đa theo nhu cầu của mình, không còn lo lúc nào mình vặn vẹo volume quá đà dẫn tới thủng màng tai nữa, vì sở hữu chọn mức to nhất thì nó giống chỉ… thông thường thôi, vì bạn đã cài đặt nó nhờ trước rồi chứ ko như mặc định. Xem thêm:

5. Nghe nhạc từ trọng tâm Kiểm soát (Control Center)

nhiều người mang thể tự hỏi tính năng này thì khác quái gì trung tâm thông báo trên những máy Android, trùng hiển thị lên tiến trình chơi nhạc ở bất kỳ áp dụng nào đang chạy. Thế nhưng, sự việc khiến cho iOS nổi trội nằm ở chỗ biểu hiện cả khi bạn tắt hoàn toàn ứng dụng – dù là Apple Music, Spotify hay nhaccuatui đi nữa – thì phần ra lệnh nhạc trong trọng điểm Kiểm soát này vẫn giữ thông tin của riêng ứng dụng lúc Đó và bạn tiện dụng phát động lại tiếp. Còn Android thì sẽ kết thúc hoàn toàn luôn, không còn dấu vết, muốn mở lại thì phải khiến cho từ đầu hết.

Related posts