Ngày virus máy tính đầu tiên ra đời do cậu bé 15 tuổi viết nên

Ngày virus máy tính đầu tiên ra đời do cậu bé 15 tuổi viết nên

Ngày virus máy tính đầu tiên ra đời do cậu bé 15 tuổi viết nên. Đó là một dấu mốc lịch sử cho ngày đầu tiên xuất hiện virus máy tính. Theo tin tức được nghi lại thì “Ông tổ” của virus máy tính hóa ra chỉ là một lập trình viên 15 tuổi vào thời điểm tạo ra nó.

Cách đây 35 năm, phần mềm độc hại đầu tiên đã xuất hiện. Nó được gọi là “Elk Cloner” và được tạo ra bởi một lập trình viên 15 tuổi có tên là Rich Skrenta. Elk Cloner là một virus được tạo ra nhắm vào hệ thống khởi động của máy tính Apple II và lây lan qua đĩa mềm. Skrenta thiết kế Elk Cloner như một trò đùa vui nhộn và là cách để cậu bé đắm mình vào thế giới của những dòng code khô khan.

Một khi đĩa mềm bị nhiễm Elk Cloner được đưa vào máy tính, một bản sao của Elk Cloner đã được đặt trong bộ nhớ và sau đó sẽ sao chép chính nó vào một đĩa không nhiễm. Với kế hoạch thông minh này, virus đã có thể dễ dàng lây lan từ máy này sang máy khác.

Khi một đĩa chứa phần mềm độc hại đã được đưa vào máy tính Apple II, lần khởi động thứ năm mươi từ đĩa sẽ tự động hiển thị trên màn hình một bài thơ có nội dung nguyên bản như dưới đây:

Ngày virus máy tính đầu tiên ra đời do cậu bé 15 tuổi viết nên
Ngày virus máy tính đầu tiên ra đời do cậu bé 15 tuổi viết nên

Có thể nói, virus máy tính đầu tiên ra khỏi cánh cửa của các phòng thí nghiệm chỉ là trò đùa vui của một cậu bé và gần như vô hại. Nó khác với các thế hệ virus máy tính hiện nay với khả năng truy cập thông tin cá nhân hay phá hủy dữ liệu nhạy cảm.

Theo quetvirus.com được biết bình luận về, tác giả của nó cho biết: “Kinh ngạc, rất kinh ngạc. Tôi thậm chí còn không giữ lại chiếc Apple II của mình, tôi đã cho nó. Tôi viết rất nhiều thứ cho Apple II: một game phiêu lưu, một trình biên dịch nhỏ, một hệ điều hành nhỏ hỗ trợ nhiều người dùng. Trò hack ngu ngốc nhất mà tôi từng viết ra lại là thứ được quan tâm nhất và nó vẫn còn được nhắc tới trong ngày hôm nay”.

==> Xem thêm: Xem ngay tốt xấu

Related posts