Facebook và tham vọng đọc cả cảm xúc và chuyển động mắt của người dùng

facebook

Facebook và tham vọng đọc cả cảm xúc và chuyển động mắt của người dùng

Sau khi để lộ việc thu thập thông tin người dùng cho mục đích riêng. Facebook giờ đây muốn thu thập cả cử chỉ cùng tâm lý con người. Có vẻ như mạng xã hội này đang sử dụng các phương pháp cao siêu hơn, hiện đại hơn để thực hiện mục đích của mình.

Facebook lại vừa để lộ ra một thông tin khiến hội sống ảo bất ngờ: Chuẩn bị áp dụng công cụ theo dõi cảm xúc và cả chuyển động mắt của người dùng.

Xem thêm:

Thực chất, đây không phải là một thông báo công khai rầm rộ như mọi lần update, mà nó được tìm thấy trong tập tài liệu dài 299 trang giấy của Facebook gửi tới giới chức trách để giải đáp thắc mắc sau scandal. Trang tin CNBC đã được tiếp xúc với chúng và tìm ra thông tin này đầu tiên.

Cụ thể, có 2 phát minh mới đã được chính Facebook khai trong phần trả lời của mình: (1) “Công cụ nhận diện chuyển động mắt” và (2) “Công nghệ nhận biết cảm xúc và nội dung truyền tải”. Tất nhiên, họ đã liên hệ Facebook ngay lập tức để làm rõ thêm những thắc mắc về 2 công nghệ này.

facebook
Tuy nhiên, Facebook lại phủ nhận một phần rằng họ tạm thời chưa động đến việc phát triển công nghệ nhận biết chuyển động mắt, nhưng không loại trừ khả năng thực hiện trong thời gian về sau. “Nếu chúng tôi định áp dụng nó, mọi thông tin và điều khoản riêng tư vẫn sẽ được bảo đảm và thông báo cho người dùng biết.”

Nói về công dụng của những ý tưởng mới này, Facebook cho biết đó là dành cho nền tảng kính thực tế ảo của mình là chính. Nếu có điều kiện sử dụng kính thực tế ảo, Facebook sẽ thu thập thông tin về dữ liệu tương tác với mắt để dần hoàn thiện hơn cử chỉ điều khiển bằng mắt, không càn dùng tay.

Dù vậy, đây vẫn là một chủ đề nóng vì nó chúng tỏ Facebook đang dần cố gắng khai thác hết những nguồn dữ liệu liên quan đến người dùng, không chừa một hành động hay thao tác nào cả. Nếu bạn không biết thì Facebook đã theo dõi cả chuyển động chuột và những cái click, chạm cảm ứng của bạn trên màn hình từ lâu rồi.

Related posts