Cú sốc cực lớn, Tây Ban Nha cùng 2 đội lớn mạnh dắt tay nhau về nước

lopetegui-gia-han-1018

Một thất bại đáng kể trong sự chủ quan của HLV, đội chủ nhà Nga năm nay chơi quá hay. Thêm một lần nữa Tây Ban Nha lại khóc trong nỗi hận của năm 2002.

“Nỗi ám ảnh chủ nhà” 16 năm trước lại hiện về với Hierro. Có lẽ vì sợ thua nên Tây Ban Nha chơi theo kiểu thận trọng trong 120 phút. Thận trọng đến mức người ta phát chán và điên tiết. Dù tỉ số là 1-0 hay 1-1, các cầu thủ áo đỏ vẫn ung dung chuyền bóng ở phần sân nhà!? Phải sang thời gian thi đấu hiệp phụ, đội bóng ở bán đảo Iberia mới vùng lên đôi chút. Nhưng chừng đấy nỗ lực là không đủ để mang lại bàn thắng thứ hai ket qua world cup 2018 chia sẻ.

Tây Ban Nha gặp vận đen trước khi World Cup khởi tranh chỉ 2 ngày. HLV Julen Lopetegui không hiểu sao lại đồng ý dẫn dắt Real Madrid trong bối cảnh mới gia hạn với LĐBĐ Tây Ban Nha cách đây vài tháng. Mọi chuyện có thể diễn ra êm đẹp hơn nếu Lopetegui chỉ cần “hứa miệng” hoặc Chủ tịch Luis Rubiales cho Lopetegui tại vị thêm… 2 tuần. Tuy nhiên, vì tiền tài danh vọng, cả hai điều nói trên đã không xảy ra. Lopetegui bị sa thải ngay khi đang chuẩn bị cùng đội nhà bay sang Nga, để lại một mớ hỗn độn cho Fernando Hierro.

Bong da so viết về người đáng thương nhất của Tây Ban Nha đêm qua là Andres Iniesta. Anh không được đá chính, chỉ được tung vào từ phút 67, nhưng đã làm khuấy đảo hàng phòng ngự người Nga. Iniesta cũng là cầu thủ sở hữu cơ hội nguy hiểm nhất với cú sút xa ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, bóng đá là môn chơi của 11 cầu thủ. Khi 10 con người còn lại không muốn chơi bóng đúng nghĩa, dù có Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo ở trên sân, cũng không thể tạo nên phép màu.

Tờ giải trí thống kê chỉ ra, trong 120 phút cù cưa trên sân, Tây Ban Nha chỉ có đúng 5 đường chuyền trong vòng cấm của người Nga. Hơn 1000 đường chuyền còn lại ở bên ngoài. “Bộ óc sáng tạo” của họ đêm qua là… Sergio Ramos với 198 lần chạm bóng. Trong khi đó, David Silva cầu thủ đáng lí phải được cầm bóng nhiều nhất, chỉ được chạm bóng 42 lần trước khi bị thay ra.

Related posts